A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỰ HÀO NGHỀ GIÁO TÔI YÊU

Chuỗi hoạt động của trường Tiểu học Hương Liên chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

 

TỰ HÀO NGHỀ GIÁO TÔI YÊU

Thế là tháng 11 lại về, khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc lại hân hoan chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Alexander the Great nói: “Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống, nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi một lẽ sống đẹp”.

Quả đúng như vậy, trong cuộc đời của mỗi con người, cha mẹ cho chúng ta hình hài, dáng đứng, cho ta dòng sữa mát lành và nuôi ta lớn khôn. Khi chúng ta được cắp sách đến trường, nơi ấy chúng ta được  thầy cô - người cha, người mẹ hiền thứ hai chào đón.  Thầy cô đã dạy dỗ và nuôi dưỡng bao tâm hồn, chắp cánh cho bao ước mơ, khát vọng của chúng ta trở thành hiện thực. 

Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Hương Liên sôi nổi tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

          Mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng đó là các tiết dạy thể hiện do thầy Trần Song Hào: GVCN lớp 3A1; cô Lê Thị Bé: GVCN lớp 1A2 và cô Trần Thị Ánh: GVCN lớp 2A2 thể hiện.

Tiết dạy của thầy Trần Song Hào (GVCN lớp 3A1)

Tiết dạy của cô Lê Thị Bé (GVCN lớp 1A2)

Tiết dạy của cô Trần Thị Ánh (GVCN lớp 2A2)

Trường lớp Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn tạo môi trường, cảnh quan thân thiện, thoáng mát. Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2022, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổ chức buổi lao động ươm vườn cây bông trang, cây bóng mát và tu sửa bồn hoa trước cổng trường để trồng cây mới.

 

 

Một số hình ảnh về buổi lao động toàn trường

Tiếp theo là phong trào tham gia thi viết chữ đẹp với chủ đề: “Nét chữ tri ân”, dành cho các em học sinh khối 3, 4, 5 và các thầy cô giao diễn ra rất hào hứng và khí thế. Tạo cơ hội cho các em thể hiện sự khéo léo, duyên dáng của mình trong từng nét chữ. Luyện chữ không chỉ quan trọng đối với học sinh tiểu học trong bộ môn Tiếng Việt mà còn giúp các em có thói quen tốt học tập các môn học khác.

 Hội thi được tổ chức theo mẫu chữ được quy định trong Chương trình giáo dục Tiểu học và theo mẫu chữ sáng tạo của giáo viên và học sinh. Hội thi đã đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm rèn chữ viết trong giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở Tiểu học.

          Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải cho các em dự thi: 1 giải nhất em Trần An Na lớp 4A1; giải nhì em Nguyễn Lê Bảo Trâm, lớp 3A2; giải ba em Trần Phi yến, lớp 5A2.  Về giáo viên, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 1 giải nhất là bài thi của cô giáo Lê Thị Bé, GVCN lớp 1A2; giải nhì thuộc về cô Võ Thị Mai Hương, GVCN lớp 1A1; giải ba thuộc về các cô: Trần Thị Ánh, Hoàng Thị Thưu, Nguyễn Thị Sương. Kết quả đó là những bông hoa tươi thắm kết thành vòng hoa thành tích của nhà trường trong phong trào thi đua: Dạy tốt - Học tốt, dâng lên ngày Nhà giáo Việt Nam tôn vinh thêm vẻ đẹp của nghề dạy học trong ngày hội vinh quang của các nhà giáo.

Bài thi của cô Lê Thị Bé

 

Một số hình ảnh Học sinh tham gia cuộc thi "Nét chữ tri ân"

Tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày lễ là buổi giao lưu văn nghệ với chủ đề: “Tri ân Thầy cô”. Tại buổi giao lưu khán giả đã được thưởng thức 10 tiết mục với các thể loại khác nhau đến từ 10 lớp, được các cô giáo, thầy giáo tập luyện rất công phu, chất lượng. Kết thúc buổi giao lưu, ban tổ chức đã trao các giải thưởng: 1 giải nhất thuộc về tiết mục Cô giáo em là hoa Ê ban, do các bạn đến từ lớp 5A1; 2 giải nhì thuộc về 2 lớp 3A1 và 3A2; 2 giải ba thuộc về 2 lớp 1A2 và 2A1; 2 giải khuyến khích thuộc về 2 lớp 1A1 và 2A2.

       Một số hình ảnh tiết mục các em Học sinh đã tham gia

         Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sáng ngày 17 tháng 11 năm 2022, đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm tri ân công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo đã từng công tác giảng dạy tại địa phương nay đã nghỉ hưu và các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy đối với hai cấp học là Tiểu học và Mầm non. Buổi tọa đàm diễn ra rất long trọng và ý nghĩa, với các tiết mục văn nghệ của các em học sinh và giáo viên đến từ hai trường; được lắng nghe những chia sẻ, những lời động viên đến từ lãnh đạo UBND xã, được nghe các bài phát biểu của các thầy cô giáo nghỉ hưu qua các thời kì.

Một số hình ảnh nổi bật trong buổi Lễ kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Kết thúc chuỗi hoạt động ý nghĩa, sáng ngày 18 tháng 11 năm 2022, đại diện cho tập thể CB, GV, NV của nhà trường, các đồng chí trong ban giám hiệu và đồng chí Tổng phụ trách Đội đã đến tặng hoa chúc mừng 3 thầy cô giáo nguyên là Cán bộ quản lý của trường TH Hương Liên nay đã nghỉ hưu là cô Xanh, thầy Chính và thầy Thiệm.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thực sự là ngày hội của các thầy cô giáo, một ngày trọng đại và ý nghĩa hướng về các Thầy, Cô - những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Nhân dịp này, xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

 

 


Tác giả: Hồ Thị Thanh Thơm
Nguồn:thhuonglien.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết