A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT kiểm tra dạy học sinh dân tộc Chứt và vùng khó khăn.

Hôm nay (24/4/2015) đoàn công tác của Sở GD&ĐT do thầy giáo Dương Văn Lâm, Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT và chuyên viên Phòng GDTH Sở đã trực tiếp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập tại trường một số trường thuộc vùng xa, khó khăn của huyện Hương Khê.
      
       Tại trường TH Hương Liên đoàn đã khảo sát kết quả học tập của tất cả học sinh dân tộc Chứt ở các lớp, đánh giá chất lượng dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo tài liệu Công nghệ Giáo dục (CGD). Nghe BGH nhà trường đánh giá kết quả học quá trình triển khai nhiệm vụ năm học của ngành đặc biệt là công tác chỉ đạo nâng cao dạy học cho các em học sinh dân tộc Chứt. Trường đã phân công giáo viên kèm cặp đối tượng học sinh yếu dân tộc dưới dạng lớp ghép nhiều độ tuổi. Có nhiều khó khăn nhưng khó khăn của trường liên quan đến một giải pháp nâng cao dạy học cho HS dân tộc là kinh phí mua sắm CSVC ban đầu, bếp ăn, cô nuôi cho học sinh bán trú, kinh phí cho học sinh dân tộc ăn trưa (10.000 đồng/em) đều đang từ nguồn ngân sách hạn hẹp của nhà trường... Đoàn đánh giá nỗ lực của nhà trường trong quản lí và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học; đánh giá cao sự giúp đỡ của Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh mà trực tiếp là các chiến sĩ tại trạm Rào Tre thuộc đồn biên phòng Bản Giàng đã theo dõi, giúp đỡ, đôn đốc, giám sát các em học sinh tại bản đến trường học tập. Khá yên tâm với chất lượng tại lớp 1 của trường nhưng nhiều boăn khoăn, trăn trở về nâng cao chất lượng dạy học cho sinh dân tộc Chứt bản Rào Tre. Ngoài việc tư vấn, đưa ra các giải pháp cụ thể cho trường để nâng cao chất lượng dfayj học dân tộc Chứt đoàn cũng mong muốn nhà trường phối hợp tìm kiếm các nguồn tài trợ để cho con em dân tộc được ăn trưa miễn phí tại trường, đảm bảo các em không vắng học, không đến trường muộn giờ gây khó khăn cho dạy học.

        Tại trường tiểu học Hương Lâm, đoàn công tác của Sở đã khảo sát kết quả triển khai dạy học Tiếng Việt theo CGD tại 5 lớp 1 của trường. Với 3 điểm trường cách xa nhau trên 4 km, điều kiện kinh tế có nhiều khó khăn, ngân sách địa phương hạn hẹp trường có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng. Về bán trú cho lớp 1 CGD BGH đã tham mưu mượn hội quán xóm để làm bếp và nơi ăn bán trú cho 48 học sinh tại điểm lẻ Chúc A. Việc học sinh được ăn nghỉ tại trường đã góp phần nâng cáo chất lượng học tại các lớp 1 CGD; thể hiện học sinh lớp 1 ở đây đọc, viết tốt đảm bảo chuẩn kiến thức của lớp học.

        Ở các lớp vào học muộn trường tiểu học Hương Bình đoàn đã kiểm tra việc thực hiện chương trình của nhà trường, khảo sát kết quả học tập tại các lớp 1 và lớp 5. Đoàn biểu dương tinh thần nhiệt tình, vượt qua khó khăn của BGH, tập thể GV, NV nhà trường sau khi số học sinh đến học muộn đi vào học tập ổn định; phấn khởi trước kết quả đánh giá tại các lớp. Tư vấn cho giáo viên dạy các lớp 1, các lớp học muộn, CBQL về các biện pháp để thực hiện chương trình như đã xây dựng theo kế hoạch của Sở; tư vấn các hoạt động ngoài giờ lên lớp, công tác bán trú và xây dựng kế hoạch để chuẩn bị cho năm học mới khi chuyển sang điểm trường THCS trước đây… Về Phòng GD&ĐT tiếp tục bám sát cơ sở rà soát các nội dung theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2014-2015 để chỉ đạo cơ sở hoàn thành theo đúng kế hoạch. Bám sát các đơn vị vùng khó khăn để cùng BGH các trường tư vấn, giúp đỡ giáo viên nâng cao chất lượng, đặc biệt là học sinh dân tộc Chứt tại TH Hương Liên, học sinh học muộn tại TH Hương Bình. Chuẩn bị cho công tác bàn giao chất lượng lớp dưới lên lớp trên; lưu ý công tác tham gia vào quá trình đánh giá cuối năm, bàn giao học sinh lớp 5 cho các trường THCS theo theo đúng tinh thần chỉ đạo…

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan