- Tiếp tục duy trì nghiêm quy chế chuyên môn trong việc thực hiện kế hoạch dạy học và chất lượng các giờ lên lớp; củng cố các loại hồ sơ cá nhân bao gồm hồ sơ chủ nhiệm, KHDH, hồ sơ BDTX…Hồ sơ được giao phụ trách chung như TTCM, TPT Đội, Thư viện thiết bị, …tất cả đều bàn giao lại cho nhà trường đầy đủ. Các loại hồ sơ khuyến khích điện tử hóa, lưu trữ cẩn thận.

- Từ 25-28/3/2022, các lớp tổ chức khảo sát chất lượng để nắm mức độ và phân loại học sinh theo năng lực, có giải pháp dạy học phù hợp theo từng đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng từng khối lớp, hạn chế tối đa việc học sinh ở lại lớp;

- Xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với đối tượng học sinh từng lớp (mỗi lớp làm 1 kế hoạch riêng, phải có ký duyệt của BGH); tăng cường kèm cặp cho HS chưa đạt Chuẩn kiến thức môn học, đặc biệt quan tâm đến đối tượng học sinh đọc, viết, tính toán chậm (đọc, viết yếu, chưa thành thạo bảng cộng trừ ở lớp 1,2, bảng cộng, trừ, nhân, chia ở lớp 3,4,5); Đối với lớp 1G, GV tập trung đọc cho HS viết để đảm bảo tốc độ viết, luyện đọc để HS đọc trơn (hs trình độ 1) và đọc đúng tốc độ (hs trình độ 2).

- Tuyệt đối không cho học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng lên lớp;

- Rà soát lại việc dạy học Tài liệu GDĐP lớp 1 và tổ chức dạy Tài liệu GDĐP lớp 2 theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT; lớp 1 và lớp 2 trong kế hoạch ôn tập tháng 4 cần phải bổ sung các tiết học GDĐP cho đảm bảo hết chương trình.

- Ban giám hiệu soát xét việc dạy học trên lớp để kịp thời tư vấn, hỗ trợ giáo viên; bên cạnh đó GV thường xuyên trao đổi chuyên môn trong tổ, nhóm để kịp thời điều chỉnh việc dạy học phù hợp và hiệu quả;

- Tổ chức kiểm tra và đánh giá học sinh cuối năm, cụ thể:

+ Đối với các lớp 1, 2: Thực hiện theo quy định tại Thông tư 27/2020/TT

+ Đối với lớp 3,4,5: Thực hiện theo quy định tại Thông tư 30/2014 và Thông tư 22/2016

+ Thời gian: Cuối tháng 4/2022

- Làm tốt công tác bàn giao học sinh lớp dưới lên lớp và lớp 5 lên lớp 6 nghiêm túc, đầy đủ.

- Thực hiện nghiêm túc việc lựa chọn SGK lớp 3 theo quy trình và đảm bảo tính khách quan, minh bạch, lưu giữ hồ sơ đầy đủ để đón đoàn kiểm tra của Phòng, của Sở GDĐT. Nộp kết quả lựa chọn sách đúng thời gian quy định về phòng (4/4/2022)

Tác giả: th.ht.hongha.phk