PHÁT HUY VAI TRÒ PHỐI HỢP TRONG THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH”

Thực hiện Quyết định  Số: 1647/QĐ-UBND của UBND huyện Hương Khê về việc phân bố lực lượng tham gia xây dựng nông thôn mới. Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường đóng trên địa bàn thuộc các xã chưa về đích nông thôn mới. Phân công lực lượng giáo viên nhận chỉ tiêu cụ thể để tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh chủ động tự chỉnh trang nhà ở, vườn hộ và các công trình phụ trợ của gia đình phụ huynh có học sinh học tại trường đảm bảo đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trong xây dựng nông thôn mới, công tác tuyên truyền là một trong những nhân tố quyết định làm nên sự thành công. Làm tốt công tác tuyên truyền sẽ giúp đông đảo người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu, nội dung, cách làm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại địa phương, từ đó tạo sự đồng thuận, chung tay của cả hệ thống chính trị và người dân. Vì vậy, tuyên truyền, vận động được xem là giải pháp có vai trò quan trọng, cần đi trước trong xây dựng nông thôn mới.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Chỉ đạo Ban Giám hiệu các trường trên cơ sở danh sách các gia đình phụ huynh có học sinh học tại các trường có vườn hộ, nhà ở và công trình phụ trợ chưa đảm bảo đạt chuẩn nông thôn mới do xã cung cấp, phân công, giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên, giáo viên tham gia tuyên truyền vận động cá biệt đối với từng gia đình phụ huynh, học sinh thực hiện đảm đạt chuẩn.  Phân công từng tổ, cá nhân trực tiếp làm việc với từng hộ gia đình phụ huynh, học sinh để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thực hiện cụ thể.

Cán bộ, công chức, viên chức công tác tại địa phương nào thì huy động tham gia xây dựng NTM tại xã đó.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, chiều ngày 22 tháng 11 năm 2022, cán bộ, giáo viên trường tiểu học Hương Liên đã tham gia đến từng nhà, từng hộ gia đình có học sinh tham gia học tại trường có vườn hộ, nhà ở và công trình phụ trợ chưa đảm bảo đạt chuẩn nông thôn mới tại các xóm. Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng NTM với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ” các đồng chí giáo viên đã tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của đại đa số các hộ gia đình. Đó cũng là động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Hương Liên cố gắng phấn đấu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cao cả của mình.

Tác giả: Hồ Thị Thanh Thơm