KẾ HOẠCH THÁNG 8/2021

Kế hoạch tháng 8/2021

KẾ HOẠCH THÁNG 8/2021

Thực hiện công văn số 493/PGD ĐT- GDTH ngày 27 tháng 7 năm 2021 về việc hướng dẫn một số công tác trọng tâm tháng 8 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê;

Căn cứ vào tình hình thực tế của trường Tiểu học Hương Liên, nhà trường xây dựng kế hoạch công tác tháng 8 năm 2021 như sau:

1. Nề nếp kỉ cương, công tác trả phép.

1.1. Tất cả CBGVNV có mặt tại trường vào 7h30 ngày 2/8/2021(thứ hai) để thực hiện trả phép, họp Hội đồng đầu năm học.

1.2. Đồng chí Bùi Đình Khánh bố trí, sắp xếp lịch cho CBGVNV vệ sinh trường lớp (bằng văn bản)

1.3. Tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương để làm tốt công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn, phòng tránh đuối nước cho học sinh; xây dựng các phương án đảm bảo an toàn trường học để đón học sinh ngày trở lại trường; có các biện pháp để chủ động ứng phó với thiên tai, bão lụt. (bằng văn bản)

2. Việc phòng chống dịch covid 19.

- Đ/c Đặng Khánh Tùng – PHT căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan chức năng, xây dựng kế hoạch của đơn vị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, tổ chức thực biện và kiểm tra giám sát.

- Tất cả các lớp học phải được vệ sinh sạch sẽ, đưa các vật dụng không cần thiết ra ngoài, khai thác hết diện tích phòng học, giãn cách bàn ghế học sinh để giãn cách học sinh trong lớp.

- Tất cả CBGVNV phải thực hiện tốt thông điệp 5K

3. Hoạt động chuyên môn.

3.1. Công tác tuyển sinh:

Tuyển sinh lớp 1 năm học 2021-2022 theo Kế hoạch của nhà trường ngày 19/5/2021:

Duyệt tuyển sinh ở PGD: bắt đầu từ 7 giờ 30 ngày 13/8/2021.

3.2. Tổ chức ôn tập cho học sinh chưa hoàn thành chương trình.

Tổ chức ôn tập cho học sinh chưa hoàn thành lớp học đợt 1 với hình thức phù hợp.

Tổ CM xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá đợt 2; hoàn tất hồ sơ, học bạ cho học sinh.

3.3. Tham gia tập huấn dạy bộ SGK.

CBQL và giáo viên dạy lớp 1 năm học 2021-2022 đã được tập huấn nên không tham gia nội dung này.

3.4. Biên chế lớp học và bố trí giáo viên.

Sau khi có quyết định điều chuyển cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, BGH tổ chức biên chế lớp học, bố trí chuyên môn đúng năng lực sở trường để phát huy tối đa hiệu quả theo từng vị trí việc làm.

- Đối với lớp 1,2:  Giáo viên dạy 2 buổi/ ngày (9 buổi/tuần)

- Đối với lớp 3,4,5:  Giáo viên dạy tăng buổi theo đúng định mức quy định.

3.5. Chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến.

- Hiệu trưởng căn cứ Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30/3/2021 để rà soát đối chiếu, có kế hoạch tham mưu các cấp đầu tư, mua sắm trang thiết bị và chuẩn bị các điều kiện thực hiện dạy học trực tuyến theo quy định.

- GVCN lớp, chọn hình thức phù hợp để thống kê số học sinh có phương tiện học trực tuyến, sau khi rà soát lập danh sách theo mẫu:

Phương tiện học

Thời gian học

- Đồng chí Tùng tổng hợp danh sách gửi về Phòng qua hộp thư đ/c Phan Song Thoa trước ngày 20/8/2021.

- Phân công (tạm thời) GVCN các lớp như sau:

5G

1G

GVCN

Hương

Tỵ

Ánh

Thiệm

Hào

Thư

Linh

Kham

Thưu

Hằng

3.6. Xây dựng Kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Xây dựng Kế hoạch giáo dục của nhà trường theo hướng dẫn tại Công văn 2345 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổ chức chuyên đề thảo luận theo tinh thần chỉ đạo tại Văn bản số 429/PGDĐT ngày 28/6/2021.

Nội dung này đã triển khai trong tháng 7/2021.

4. Sinh hoạt, bồi dưỡng chính trị hè.

Tham gia nghiêm túc đợt sinh hoạt, bồi dưỡng chính trị hè do huyện tổ chức.

5. Cung ứng SGK.

Giao cho đ/c Trần Song Hào phối hợp với nhà cung ứng SGK (theo hướng dẫn của Sở GDĐT) nhận SGK lớp 1,2 kịp thời, đầy đủ cho học sinh, đối với lớp 3,4,5 tư vấn cho phụ huynh để phụ huynh chuẩn bị đầy đủ SGK, ĐDHT trước khi khai giảng năm học mới.

6. Xây dựng CSVC.

BGH phối hợp với Chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh trường rà soát cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo tổ chức dạy học của nhà trường, xây dựng kế hoạch và tích cực tham mưu chính quyền địa phương để nâng cấp, sửa chữa, mua sắm bổ sung các hạng mục còn thiếu để chuẩn bị cho năm học mới.

Trên đây là kế hoạch tháng 8/2021 đề nghị toàn thể CBGVNV, thực hiện nghiêm túc./.

Tác giả: BGH